Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2020 (Đợt 2 – Tháng 12/2020)

I.CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO:
Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh (TESOL)
Mã CN: 8140111
Môn thi:
- Cơ bản: Ngôn ngữ học
- Cơ sở: Phương pháp giảng dạy (Viết bài luận đầu vào)
- Ngoại ngữ: Tiếng Pháp/ Tiếng Trung
Chỉ tiêu: 30
II. THỜI GIAN THI TUYỂN SINH (dự kiến): 19, 20/12/2020
III. HÌNH THỨC TUYỂN SINH:

1. Xét tuyển:
- Thí sinh là người nước ngoài có bằng tốt nghiệp đại học;
- Thí sinh tốt nghiệp đại học chính qui tập trung do Trường Đại học Tôn Đức Thắng cấp hoặc thí sinh Việt Nam có bằng tốt nghiệp đại học loại giỏi, loại hình đào tạo chính qui tập trung do các trường đại học công lập trong nước cấp trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm xét tuyển;
    2. Thi tuyển:
- Áp dụng cho tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp đại học không thuộc đối tượng xét tuyển, đáp ứng điều kiện dự tuyển;
- Môn thi:
    + Môn Cơ bản: Ngôn ngữ học (thời gian làm bài 90 phút, hình thức thi: tự luận);
    + Môn Cơ sở: xét tuyển hồ sơ và bài luận (theo format);
    + Môn Ngoại ngữ (Tiếng Trung/Tiếng Pháp): 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết):
      * Bài thi Nghe-Đọc-Viết: thời gian làm bài tối đa 120 phút, hình thức thi: trắc nghiệm và tự luận;
      * Bài thi Nói: thời gian tối đa 10 phút.
IV. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN:
    1. Về văn bằng (theo danh mục đính kèm):

- Tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự tuyển (không phân biệt loại hình đào tạo, cơ sở đào tạo, hạng tốt nghiệp);
- Tốt nghiệp đại học ngành gần với chuyên ngành đăng ký dự tuyển phải hoàn thành chương trình bổ sung kiến thức theo qui định;
- Trường hợp có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đúng ngành hoặc ngành phù hợp vẫn được dự tuyển nhưng phải có bằng tốt nghiệp trước khi được công nhận trúng tuyển.
    2.Điều kiện miễn Ngoại ngữ: thỏa một trong các mục sau
- Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên các ngoại ngữ phụ theo yêu cầu của Trường ( tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Nhật)
- Có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: TRKI 1 (tiếng Nga), DELF B1/TCF niveau B1 (tiếng Pháp), B1 ZD (tiếng Đức), HSK cấp độ 3 (tiếng Trung), JLPT N4 (tiếng Nhật) còn trong thời hạn 02 năm (24 tháng) tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển.
    3. Đối tượng và chính sách ưu tiên:
- Đối tượng ưu tiên:
    + Người có thời gian công tác liên tục từ 02 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được qui định là Khu vực 1 trong Qui chế tuyển sinh đại học loại hình chính qui, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên loại hình chính qui. Trong trường hợp này, thí sinh phải xuất trình quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (*);
    +Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh;
    + Con liệt sĩ;
    + Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động;
    + Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương được qui định tại mục (*) ở trên;
    + Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học.
- Mức ưu tiên:
    + Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên qui định ở trên (bao gồm cả người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên) được cộng vào kết quả thi 10 (mười) điểm cho môn Ngoại ngữ (thang điểm 100) nếu không thuộc diện được miễn thi ngoại ngữ theo qui định; và cộng 1 (một) điểm (thang điểm 10) cho 1 (một) trong 2 (hai) môn thi môn thi Cơ bản và Cơ sở.
    + Người có bằng tốt nghiệp đại học do Trường Đại học Tôn Đức Thắng cấp được hưởng chế độ ưu tiên khi đăng ký dự thi và nhập học chính thức theo các qui định liên quan của Nhà trường.
V. PHÁT HÀNH VÀ NHẬN HỒ SƠ DỰ TUYỂN:
- Đăng ký dự tuyển trực tuyến: http://tuyensinhsaudaihoc.tdtu.edu.vn
- Phát hành và nhận hồ sơ dự tuyển: hạn chót ngày 28/11/2020;
- Lệ phí xét tuyển: 450.000 đồng;
- Lệ phí thi tuyển: 750.000 đồng (áp dụng cho tất cả trường hợp dự thi: môn Cơ bản hoặc môn Ngoại ngữ hoặc 02 môn Cơ bản và Ngoại ngữ).
VI. THỜI GIAN ĐÀO TẠO:
- Tổng thời lượng: 18 – 24 tháng (12 – 18 tháng học các học phần và 06 tháng thực hiện Luận văn thạc sĩ);
- Dự kiến thời gian đào tạo: Từ tháng 01/2021 – tháng 01/2023;
- Lịch học dự kiến: Các buổi tối trong tuần hoặc ngày Thứ 7 và Chủ nhật.
VII. TỔ CHỨC CÁC LỚP ÔN THI:
- Đăng ký ôn thi: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 10/10/2020
- Khai giảng (dự kiến): 24/10/2020
- Lịch học: tối Thứ 6, ngày Thứ 7 và ngày Chủ nhật
- Địa điểm đào tạo: Trường Đại học Tôn Đức Thắng tại TP.HCM, Nha Trang, Bảo Lộc, Cà Mau và cơ sở liên kết tại các tỉnh An Giang, Bình Dương, Bình Định, Bình Thuận, Gia Lai, Kiên Giang, Phú Yên, Vũng Tàu.
VIII. CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG: dành cho đối tượng có bằng tốt nghiệp đại học do Trường Đại học Tôn Đức Thắng cấp, tốt nghiệp đại học xếp loại giỏi các trường công lập trong cả nước, giáo viên đang công tác tại các trường phổ thông các tỉnh trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm dự tuyển.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ các văn phòng tư vấn tuyển sinh:
Phòng Sau đại học, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (Phòng B002, Nhà B)
Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Lịch tiếp học viên từ thứ hai đến thứ bảy: Sáng từ 7h30 – 11h30, chiều 13h00 – 17h00.
Điện thoại: (028) 3775 5059. Hotline: 0944 314 466.
Email: tssdh@tdtu.edu.vn. Website: http://grad.tdtu.edu.vn