Ngành Ngôn ngữ Anh, Mã ngành : 7220201

• Tên ngành: Ngôn ngữ Anh (chương trình tiêu chuẩn, áp dụng cho khóa tuyển sinh từ năm 2022)
  • Mã ngành: 7220201
  • Học vị: Cử nhân
  • Loại hình đào tạo: Đại học chính quy
  • Thời gian đào tạo: 4 năm
Mục tiêu đào tạo

Từ 3 – 5 năm sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo cử nhân ngành Ngôn Ngữ Anh - Trường Đại học Tôn Đức Thắng, người tốt nghiệp sẽ đạt được các năng lực:

1. Vận dụng thành thạo kiến thức lý thuyết trong lĩnh vực ngôn ngữ Anh và kiến thức chuyên ngành theo định hướng phương pháp giảng dạy tiếng Anh hoặc tiếng Anh thương mại vào thực tế công việc.

2. Giao tiếp bằng ngôn ngữ tiếng Anh thành thạo; tư duy phản biện và giải quyết vấn đề; chủ động nghiên cứu, cập nhật kiến thức, bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân để thực hiện các hoạt động chuyên môn trong phạm vi ngành đào tạo.

3. Thể hiện được phẩm chất chính trị tốt, ý thức kỷ luật cao, có đạo đức nghề nghiệp chuẩn mực, có tính sáng tạo, có ý thức trách nhiệm trong công việc và vì cộng đồng.

Cấu trúc chương trình

Số tín chỉ

Tổng cộng

Bắt buộc

Tự chọn

Kiến thức giáo dục đại cương

Lý luận chính trị

Khoa học xã hội

Tin học

Ngoại ngữ

Kỹ năng hỗ trợ

Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp

Kiến thức cơ sở ngành

Kiến thức chuyên ngành

Kiến thức thực tập và tốt nghiệp (tương đương) cử nhân

Tổng cộng

Điểm khác biệt

- Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo các ngành Ngôn ngữ của TOP 100 đại học tốt nhất thế giới đánh giá theo xếp hạng của QS World University Rankings.

- Bên cạnh việc phát triển cho sinh viên khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh hiệu quả, cả bằng lời nói và bằng văn bản, sinh viên được đào tạo để đạt được chuẩn đầu ra cao hơn về tiếng Anh, kỹ năng nghiên cứu khoa học và các kỹ năng phát triển bền vững của thế kỷ 21 liên quan đến giao tiếp, hợp tác, tư duy phản biện và sáng tạo.

- Sinh viên được cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như trang thiết bị tự học tại thư viện hiện đại trong khuôn viên trường và nhiều hoạt động xã hội và học thuật năng động nhằm xây dựng sự hiểu biết lẫn nhau, tình bạn và phát huy tài năng cá nhân.

- Cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy được xếp hạng quốc tế 5 sao trên 5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh Quốc) cho các hoạt động giảng dạy, thể thao và ngoại khóa, với hệ thống khu học xá và rèn luyện thể chất hiện đại, tiện nghi đảm bảo sự phát triển toàn diện của người học.

Điều kiện tốt nghiệp

Sinh viên phải đạt yêu cầu tốt nghiệp theo quy chế tổ chức và đào tạo chương trình đại học theo hệ thống tín chỉ của Trường Đại học Tôn Đức Thắng:

• Hoàn thành các khóa học bắt buộc và tự chọn và kiếm được 141 tín chỉ bao gồm 109 tín chỉ cho các khóa học bắt buộc và 32 tín chỉ cho các khóa học tự chọn theo yêu cầu của chương trình;
  • Đạt chứng chỉ MOS tối thiểu750/1000 điểm (Word, Excel);
  • Đạt điểm trung bình từ 5.0/10 trở lên;
  • Đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn kỹ năng - kiến thức bao gồm các khóa học Kỹ năng cần thiết cho Phát triển bền vững gồm 4 tín chỉ;
  • Cơ bản về Tin học khóa 1 và 2.

Ngoài ra, sinh viên phải có:

• chứng chỉ Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng.
  • chứng chỉ ngoại ngữ phụ HSK 3 hoặc DELF B1 hoặc TCF B1 đạt tối tiểu 350 điểm.
Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp thường làm việc tại các vị trí như:

• Nhân viên văn phòng hành chính / tư vấn / hợp tác quốc tế của các cơ quan, công ty, xí nghiệp trong và ngoài nước;
  • Giáo viên tiếng Anh tại các cơ sở giáo dục như trung tâm ngoại ngữ, trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, và các trường quốc tế;
  • Cộng tác viên các trung tâm dịch thuật, văn phòng công chứng.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp còn có:

• Khả năng tiếp tục học tập nâng cao trình độ ở các bậc cao hơn: thạc sĩ, tiến sĩ ngành Giảng dạy Tiếng Anh, Ngôn ngữ học ứng dụng
  • Khả năng tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực công tác.