Lễ ký kết MOU giữa Khoa Ngoại ngữ, TDTU và Trường Sư phạm, NVSU (Phillippines)

Sáng ngày 29/08/2023, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) và Trường Sư Phạm thuộc Đại học Công lập Nueva Vizcaya (NVSU), Philippines đã ký kết thành công biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc tăng cường hợp tác quốc tế giữa TDTU và NVSU. Lễ ký kết được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của đại diện hai trường.

Tham gia lễ ký kết, về phía Trường Đại học Tôn Đức Thắng có TS. Đinh Hoàng Bách - Viện trưởng Viện Hợp tác Nghiên cứu và Đào tạo Quốc tế (INCRETI), Th.S Nguyễn Thanh Phương - Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Ngoại ngữ, TS. Nguyễn Văn Thành, Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế Khoa Ngoại ngữ, TS. Vũ Công Danh, Trưởng nhóm Nghiên cứu Khoa Ngoại ngữ, các Trưởng Bộ môn, cùng các giảng viên khác trong Khoa.

Đại diện Đại học Công lập Nueva Vizcaya, có TS. Wilfredo Arellano Dumale. Jr. - Hiệu trưởng nhà Trường, TS. Jonar I. Yago, Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu, Phát triển và Đào tạo, LS. Regine Karla G. Tabas, Giám đốc Phòng Hợp tác Quốc tế, TS. William Magday - Hiệu trưởng Trường Sư phạm cùng đại diện các đơn vị chức năng liên quan.

TS. Wilfredo Arellano Dumale. Jr. phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, Th.S Nguyễn Thanh Phương - Phụ trách Khoa Ngoại ngữ chia sẻ, mục tiêu và tầm nhìn của hai trường có nhiều nét tương đồng, hứa hẹn sự hợp tác đầy triển vọng, vượt qua ranh giới địa lý, là cơ hội quý báu để hai trường cùng phát triển.

Th.S Nguyễn Thanh Phương phát biểu tại lễ ký kết
Th.S Nguyễn Thanh Phương phát biểu tại lễ ký kết.

Theo nội dung ký kết, trong thời gian tới hai trường sẽ mở rộng quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực:

(1) Chương trình thực tập sinh;

(2) Chương trình trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên;

(3) Chương trình nghiên cứu & diễn đàn hợp tác;

(4) Các sự kiện văn hoá & học thuật.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trường Sư phạm thuộc Đại học Nueva Vizcaya thể hiện định hướng chiến lược đào tạo quốc tế hoá của Trường Đại học Tôn Đức Thắng nói chung và Khoa Ngoại ngữ nói riêng. Đây cũng là một sự kiện quan trọng trong kế hoạch tăng cường phát triển hợp tác quốc tế giữa TDTU với các cơ sở giáo dục quốc tế trên thế giới.

Đại diện hai trường tham gia lễ ký kết
Đại diện hai trường tham gia lễ ký kết.