Chung kết Cuộc thi “Tìm hiểu Ngôn ngữ và Văn hoá TQ-Mùa VIII”

Tối ngày 06/04/2024, đêm Chung kết Cuộc thi “Tìm hiểu Ngôn ngữ và Văn hoá Trung Quốc - Mùa VIII”, một sân chơi bổ ích, lý thú dành cho các bạn sinh viên có đam mê với ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hội trường 6B - Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Chương trình vinh dự được tiếp đón Ông Từ Châu - Phó Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh; Bà Vương Hân Nhiên - Lãnh sự; Ông Đổng Chí Phú - Tổng Giám đốc Công ty TNHH năng lượng Thiên Bình, nhà Tài trợ chính cho Cuộc thi. Về phía Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Tôn Đức Thắng, có sự hiện diện của TS. Nguyễn Hoà Bình - Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ; TS. Hồ Tâm Đan - Phụ trách Câu lạc bộ tiếng Trung Hanle, cùng toàn thể giảng viên tiếng Trung của Khoa Ngoại ngữ.

Cuộc thi Tìm hiểu Ngôn ngữ và Văn hoá Trung Quốc là một hoạt động thường niên do Câu lạc bộ tiếng Trung Hanle thuộc Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có cơ hội tìm hiểu, học hỏi và phát triển khả năng sử dụng tiếng Trung Quốc.

Đêm Chung kết là cơ hội để Top 9 thí sinh xuất sắc nhất thoả sức thể hiện niềm đam mê với tiếng Trung của mình, đồng thời cũng là cơ hội để các thí sinh và các thành viên trong Câu lạc bộ tiếng Trung Hanle thể hiện tài năng văn nghệ với những tiết mục ca nhạc kịch vô cùng đặc sắc, đậm nét văn hoá Trung Hoa.

Trải qua 2 phần thi chính, gồm phần thi hùng biện và phần thi kiến thức, Top 9 thí sinh đã tự tin toả sáng tại đêm Chung kết, Ban giám khảo cũng đã tìm ra ngôi vị Quán quân cho cuộc thi lần này.

Kết quả chung cuộc:

• Quán quân: Sinh viên Phùng Gia Huy
  • Giải nhì: Sinh viên Bùi Thị Anh Thư
  • Giải ba: Sinh viên Phạm Thị Ngọc Mai
  • Thí sinh tài năng: Sinh viên Nguyễn Song Phi Long

Một số hình ảnh tại đêm Chung kết cuộc thi:

Ông Từ Châu - Phó Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM trao giải cho thí sinh đạt giải Quán quân.
Ban giám khảo và tập thể giảng viên tiếng Trung Khoa Ngoại ngữ chụp hình cùng Top 9 thí sinh.
Hình tập thể Cuộc thi Tìm hiểu Ngôn ngữ và Văn hoá Trung Quốc - Mùa VIII
Hình tập thể Cuộc thi Tìm hiểu Ngôn ngữ và Văn hoá Trung Quốc - Mùa VIII.
Đại diện TDTU và giảng viên tiếng Trung chụp hình cùng đại diện Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM.