Ngành Ngôn ngữ Anh (học bằng tiếng Anh), Mã ngành: FA7220201

• Tên ngành: Ngôn ngữ Anh (chương trình bằng tiếng Anh)
  • Mã ngành: FA7220201
  • Học vị: Cử nhân
  • Loại hình đào tạo: Đại học Chính quy
  • Thời gian đào tạo: 4 năm
Điểm khác biệt

•    CTĐT được xây dựng trên cơ sở tham khảo các chương trình đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh của các đại học tốt nhất thế giới và tham chiếu ý kiến các bên có liên quan là các chuyên gia, đại diện giảng viên, đại diện các đơn vị sử dụng lao động, cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Khoa nên có tính ứng dụng thực tiễn cao.
•    Chương trình học tăng cường số tín chỉ cho các học phần chuyên ngành và nghiên cứu khoa học, tăng cường cho người học kiến thức chuyên môn và kỹ năng chuyên ngành để phát triển nghề nghiệp tương lai.
•    Bên cạnh đó, các hoạt động bổ trợ từ các câu lạc bộ tiếng Anh, hoạt động sinh hoạt học thuật tiếng Anh, team building, hoạt động ngoại khoá… giúp người học phát triển khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh hiệu quả; hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, giao lưu văn hoá, trao đổi học thuật, được thiết kế nhằm phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học, các kỹ năng phát triển bền vững của thế kỷ 21 liên quan đến giao tiếp, hợp tác, tư duy phản biện và sáng tạo cho sinh viên.
•    Người học có tối thiểu 01 học kỳ/ khóa học tập hoặc trao đổi văn hóa tại nước ngoài.
•    Đội ngũ giảng dạy bao gồm các chuyên gia/ giảng viên trong nước / nước ngoài có bằng Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ với chuyên môn sâu và kinh nghiệm giảng dạy đáng kể, cũng như có sự tham gia của các doanh nhân thành đạt trong các buổi sinh hoạt chuyên đề.
•    Sĩ số mỗi lớp khoảng 20 – 25 sinh viên. Người học có cơ hội tương tác với các giảng viên nhiều hơn, có cơ hội giao lưu văn hóa, tham gia các buổi tọa đàm, hội thảo, các hoạt động giao lưu trao đổi văn hoá, học thuật với các đối tác nước ngoài.
•    Chương trình đào tạo có tính liên thông với các chương trình Sau Đại học cùng ngành trong và ngoài nước.

Điều kiện tốt nghiệp

SV phải đạt yêu cầu tốt nghiệp theo quy chế tổ chức và đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Tôn Đức Thắng:
•    Hoàn thành các môn học và đạt số tín chỉ theo yêu cầu của chương trình;
•    Đạt chứng chỉ MOS tối thiểu 750/1000 điểm (Word, Excel, Powerpoint);
•    Có chứng chỉ ngoại ngữ phụ: Tiếng Trung (HSK 3) hoặc Tiếng Pháp (DELF B1 hoặc TCF B1 đạt tối tiểu 350 điểm).
•    Có chứng chỉ IELTS band score 7.5 trở lên, hoặc tương đương.
•    Đạt điểm rèn luyện theo yêu cầu của chương trình;
•    Đạt được các yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.

Cấu trúc chương trình đào tạo

Số tín chỉ

Tổng cộng

Bắt buộc

Tự chọn

Kiến thức giáo dục đại cương

Lý luận chính trị

Khoa học xã hội

Tin học

Ngoại ngữ

Kỹ năng hỗ trợ

Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp

Kiến thức cơ sở ngành

Kiến thức chuyên ngành

Kiến thức thực tập và tốt nghiệp

Tổng cộng

Cơ hội việc làm

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng cao có cơ hội làm việc tại các vị trí như:
•    Nhân viên văn phòng hành chính, nhân sự, tư vấn, hợp tác quốc tế của các cơ quan, công ty, xí nghiệp trong và ngoài nước;
•    Cộng tác viên các trung tâm dịch thuật, văn phòng công chứng;
•    Cộng tác viên, nhân viên điều phối du lịch;
•    Giáo viên tiếng Anh tại các cơ sở giáo dục như trung tâm ngoại ngữ, trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, và các trường quốc tế;
Ngoài ra, cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng cao còn có:
•    Khả năng tiếp tục học tập nâng cao trình độ ở các bậc cao hơn: thạc sĩ, tiến sĩ ngành Giảng dạy Tiếng Anh, Ngôn ngữ học ứng dụng;
•    Có cơ hội học sau đại học tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước;
•    Khả năng tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực công tác.