Buổi tập huấn công tác chủ nhiệm tại trường THPT cho SV ngành sư phạm

Nhằm trang bị cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh định hướng sư phạm các kiến thức và kỹ năng về công tác chủ nhiệm, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức buổi tập huấn với chủ đề “Tập huấn công tác chủ nhiệm tại trường THPT cho sinh viên chuyên ngành sư phạm” vào lúc 8:00 – 9:30 ngày 25/11/2023 tại phòng B304. Diễn giả của buổi tập huấn là Cô Lê Thị Lệ – Khối trưởng chủ nhiệm Khối 12, trường THPT Tân Phong.

• Đối tượng tham dự: Giảng viên và sinh viên năm 4 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Tại buổi nói chuyện, Cô Lê Thị Lệ đã chia sẻ về vai trò và hoạt động của giáo viên chủ nhiệm (Khối 10 + Khối 11,12); hồ sơ chủ nhiệm (Kế hoạch chủ nhiệm năm học, giáo án tiết sinh hoạt chủ nhiệm, giáo án hướng nghiệp, kế hoạch các hoạt động trải nghiệm); hướng dẫn viết giáo án và tổ chức hoạt động của giáo viên chủ nhiệm lớp 10 theo công văn số 5512 của Bộ Giáo dục & Đào tạo; xử lý một số tình huống sư phạm với tư cách là giáo viên chủ nhiệm; giải đáp thắc mắc của sinh viên. Sau buổi tập huấn, sinh viên viết bài thu hoạch. Buổi tập huấn là cơ hội để các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan về công tác chủ hiệm và rút ra những bài học bổ ích cho bản thân.

Cô Lê Thị Lệ trình bày tại buổi tập huấn
Cô Lê Thị Lệ trình bày tại buổi tập huấn.

Sinh viên tham gia thảo luận tại buổi tập huấn
Sinh viên tham gia thảo luận tại buổi tập huấn.

Sinh viên chụp hình cùng Ban tổ chức và diễn giả sau buổi tập huấn
Sinh viên chụp hình cùng Ban tổ chức và diễn giả sau buổi tập huấn.