Chuỗi Workshop trực tuyến “All about variables” & “Hypotheses”

Nhằm mục đích bổ sung kiến thức và kinh nghiệm để hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện thực tế cho SV Khoa Ngoại ngữ có môi trường giao tiếp và cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Ngày 28/04/2023, chuỗi Workshop Online với chủ đề “All about variables” & “Hypotheses” do Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Tôn Đức Thắng phối hợp với Trường Đại học Nueva Vizcaya State (Philippines) tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự tham gia của gần 100 SV đến từ College of Teacher Education - Đại học Nueva Vizcaya State (Philippines), SV chương trình Chất lượng cao Khoa Ngoại ngữ và SV các khoa khác thuộc Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Chuỗi Workshop được chia làm hai phần nội dung chính:

• Phần 1 “All about variables”: từ 9:00 tới 11:00 sáng ngày 28/04/2023.
  • Phần 2 “Hypotheses”: từ 13:30 tới 15:30 chiều ngày 28/04/2023 do Thạc sĩ Lê Ngọc Quỳnh Như - Giảng viên Khoa Ngoại ngữ, Nghiên cứu sinh toàn thời gian tại Trường Đại học Ostrava (Cộng hòa Séc) chủ trì.

Thông qua chuỗi Workshop, Thạc sĩ Lê Ngọc Quỳnh Như đã hướng dẫn SV cách xác định các loại biến trong nghiên cứu khoa học, chia sẻ kinh nghiệm về xác định vấn đề nghiên cứu và biến, chuẩn bị kiến thức cho việc viết giả thuyết khoa học, giới thiệu các nguyên tắc xây dựng giả thuyết khoa học, cũng như hướng dẫn SV viết giả thuyết khoa học…

Chuỗi Workshop không chỉ giúp SV có thêm những góc nhìn mới, những kinh nghiệm quý báu trong nghiên cứu khoa học, mà thông qua những kiến thức bổ ích diễn giả đã chia sẻ cùng những thắc mắc của SV, chuỗi Workshop còn cung cấp nhiều trải nghiệm học thuật lý thú cho SV cả hai trường.

Một vài hình ảnh diễn ra trong chuỗi Workshop Online:

Thầy William D. Magday - Đại học Nueva Vizcaya State, Philippines phát biểu khai mạc.
ThS. Lê Ngọc Quỳnh Như – Diễn giả của chuỗi Workshop.

Giảng viên College of Teacher Education - ĐH Nueva Vizcaya State tham gia chuỗi Workshop.
Sinh viên College of Teacher Education - ĐH Nueva Vizcaya State tham gia chuỗi Workshop.