Nhảy đến nội dung

Hoạt động học thuật online chủ đề "Thi từ ca phú Trung Hoa"- Mùa 3

Thơ ca từ xa xưa đã được ví như một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Nhắc tới thơ ca, không thể không nhắc tới kho tàng thơ ca đồ sộ của đất nước Trung Quốc - một trong những cái nôi của nền văn hóa thế giới.

Từ ngày 10/6 tới 14/6/2024, hoạt động học thuật “Thi từ ca phú Trung Hoa” do CLB tiếng Trung Hanle thuộc Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của đông đảo sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.  

Với mục đích mang đến một sân chơi bổ ích, giúp sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả, Câu lạc bộ tiếng Trung Hanle - Khoa Ngoại ngữ đã tìm hiểu và biên soạn bộ câu hỏi thể hiện rõ nét thơ ca về cuộc sống thường ngày của người dân Trung Quốc. Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến thông qua hệ thống Google Form, gồm 40 câu hỏi liên quan đến nhiều lĩnh vực như: kiến thức thơ ca, tục ngữ, thành ngữ, quán dụng ngữ thường được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày tại Trung Quốc.

Tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên không những được mở mang thêm kiến thức chuyên ngành, biết thêm nhiều điều thú vị về thơ ca, mà còn được ghi nhận hoạt động theo quy chế của Nhà trường khi trả lời đúng 25/40 câu hỏi. 

Hoạt động học thuật “Thi từ ca phú Trung Hoa” - Mùa III không chỉ giúp các bạn sinh viên tích lũy thêm nhiều kiến thức về chuyên môn, mà còn tiếp thêm động lực học tiếng Trung cho các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đang theo học tại Khoa. Hi vọng trong thời gian sắp tới, các hoạt động của Câu lạc bộ tiếng Trung Hanle - Khoa Ngoại ngữ sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của các bạn sinh viên !

* Hình ảnh về hoạt động: 

Hanle