Khoa Ngoại ngữ tổ chức Chuỗi Workshop với chủ đề “Progressive Perspectives on the English Language Education”

Nhằm mục đích cung cấp kiến thức và góc nhìn học thuật từ các kết quả Nghiên cứu Khoa học gần đây trong lĩnh vực Phương pháp giảng dạy, học tập và nghiên cứu Ngôn ngữ Anh, qua đó giúp sinh viên nâng cao nhận thức về sự đa dạng của Ngôn ngữ Anh, tạo nền tảng cho việc phát triển năng lực giao tiếp liên văn hoá.

Tiếp nối sự thành công của Chuỗi Workshop với chủ đề “All about variables” & “Hypotheses” đã được tổ chức năm 2023. Từ ngày 09/04/2024 tới ngày 16/04/2024 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã phối hợp với Trường Đại học Kasetsart (Thái Lan) và Trường Đại học Nueva Vizcaya State (Philippines) tổ chức Chuỗi Workshop kết hợp trực tiếp và trực tuyến (Hybrid) với chủ đề “Progressive Perspectives on the English Language Education”.

Chuỗi Workshop do Khoa Ngoại ngữ tổ chức lần này được chia làm ba buổi với ba diễn giả đến từ Thái Lan, Philippines và Việt Nam. Hai buổi Workshop đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tiếp vào 08h sáng và 13h30 chiều ngày 09/04/2024 tại Hội trường 10F lần lượt do TS. Thanakorn Santanatanon tới từ Trường Đại học Kasetsart (Thái Lan) trình bày với chủ đề “Varieties of English” và TS. Nguyễn Văn Thành - Giảng viên Khoa Ngoại ngữ (TDTU) trình bày với chủ đề “Innovative Pedagogy for Young Learners”. Buổi Workshop cuối cùng được tổ chức theo hình thức trực tuyến qua Google Meet vào 08h sáng ngày 16/04/2024 tại Phòng họp A403 do TS. William Magday tới từ Trường Đại học Nueva Vizcaya State (Philippines) trình bày với chủ đề “Using Corpora in Language Learning & Teaching”.

Chuỗi Workshop đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của gần 200 sinh viên tới từ College of Teacher Education - Trường Đại học Nueva Vizcaya State (Philippines), Khoa Khoa học Giáo dục và phát triển - Trường Đại học Kasetsart (Thái Lan) và Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), trong đó hơn 100 sinh viên tham dự theo hình thức trực tiếp và gần 100 sinh viên tham dự theo hình thức trực tuyến.

Chuỗi Workshop với chủ đề “Progressive Perspectives on the English Language Education” do Khoa Ngoại ngữ đăng cai tổ chức lần này không chỉ giúp sinh viên có thêm những góc nhìn mới, những kinh nghiệm quý báu trong Nghiên cứu Khoa học, mà thông qua những kiến thức bổ ích ba diễn giả đã chia sẻ cùng những thắc mắc của sinh viên, chuỗi Workshop còn cung cấp nhiều trải nghiệm học thuật lý thú cho sinh viên cả ba trường.

* Một số hình ảnh diễn ra trong Chuỗi Workshop:

Cô Nguyễn Thanh Phương trao Giấy chứng nhận cho diễn giả trong Buổi khai mạc
Cô Nguyễn Thanh Phương - Đại diện Khoa Ngoại ngữ trao Giấy chứng nhận cho diễn giả trong Buổi khai mạc.
TS. Thanakorn Santanatanon - Trường Đại học Kasetsart (Thái Lan)
TS. Thanakorn Santanatanon - Trường Đại học Kasetsart (Thái Lan) trình bày về chủ đề “Varieties of English”.
TS. Nguyễn Văn Thành - Khoa Ngoại ngữ TDTU trình bày bài tham luận
TS. Nguyễn Văn Thành - Khoa Ngoại ngữ TDTU trình bày về “Innovative Pedagogy for Young Learners”.

TS. William Magday-Trường Đại học Nueva Vizcaya State (Philippines)
TS. William Magday-Trường Đại học Nueva Vizcaya State (Philippines) trình bày về chủ đề “Using Corpora in Language Learning & Teaching”.

Diễn giả, giảng viên và sinh viên tham dự buổi Workshop trực tiếp tại HT.10F
Diễn giả, tập thể giảng viên và sinh viên tham dự buổi Workshop trực tiếp tại HT.10F.