Sinh viên Khoa Ngoại ngữ (TDTU) xuất sắc giành Giải Nhì Hội thi văn nghệ Việt - Trung các trường Đại học khu vực phía Nam – Lần thứ 2, năm 2024

Thí sinh Lại Thị Mai Hương – Sinh viên năm 3 Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã xuất sắc giành Giải Nhì thể loại Hát trong Hội thi văn nghệ Việt – Trung các trường Đại học khu vực phía Nam – Lần thứ 2, năm 2024 diễn ra ngày 17/05/2024 vừa qua tại Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF).

Vòng Chung kết Hội thi quy tụ 20 tiết mục dự thi đến từ 15 trường Đại học và Cao đẳng khu vực phía Nam, là sân chơi bổ ích cho sinh viên đam mê văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc. Hội thi văn nghệ Việt – Trung là sự kiện nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa Trung Quốc, được Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM phối hợp cùng Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) tổ chức nhằm kỷ niệm 74 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950 - 18/1/2024), góp phần tạo cầu nối giao lưu, học tập, gắn kết sinh viên đang theo học Ngành ngôn ngữ Trung Quốc và những bạn trẻ đam mê văn hóa, nghệ thuật Trung Hoa.

Với tài năng và sự nỗ lực của mình, sinh viên Lại Thị Mai Hương đã chinh phục Ban Giám khảo và khán giả bằng tiết mục “Sứ Thanh Hoa” ấn tượng, thể hiện xuất sắc kỹ năng biểu diễn, trang phục và sân khấu, góp phần lan tỏa giá trị văn hóa Việt - Trung một cách lôi cuốn.

Thành tích của Mai Hương là niềm tự hào của Khoa Ngoại ngữ và Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Xin chúc mừng Mai Hương và tập thể sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

* Một vài hình ảnh tại Hội thi văn nghệ Việt – Trung:

HanleHanle

Hanle