Nhảy đến nội dung

Sơ lược về Khoa

TaptheGV-1.jpg

Khoa Ngoại ngữ được thành lập vào ngày 16/4/1998 ngay sau những năm thành lập trường, với nhiệm vụ đào tạo các chuyên ngành tiếng Anh, tiếng Trung, và song ngữ Trung-Anh với thời gian chuẩn cho hệ đại học chính qui là 4 năm hoặc 5 năm (ngành Trung-Anh).

Trải qua quá trình hơn 20 năm hình thành và phát triển, KNN đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào sự đổi thay toàn diện của trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Khoa Ngoại ngữ là một trong những khoa lớn của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Đặc điểm nổi bật của Khoa là có chương trình đào tạo hợp lý, khoa học, chú trọng nhiều đến kỹ năng, thực hành, và đặc biệt là định hướng nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo của Khoa bao gồm những nội dung về ngôn ngữ (ngữ âm, hình thái, cú pháp và ngữ nghĩa), văn hóa xã hội (văn minh, văn hóa, văn học, và xã hội), các kỹ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết, và dịch), và chuyên ngành (sư phạm, thương mại và du lịch). Trong tương lai gần, Khoa sẽ phát triển thêm chuyên ngành biên - phiên dịch để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Nhằm phát triển kỹ năng ngôn ngữ của sinh viên, trong 3 học kỳ đầu, sinh viên sẽ có cơ hội học và luyện tập cách phát âm cùng các kỹ năng hội thoại với các giảng viên bản ngữ Anh, Trung Quốc. Ngoài ra, để nâng cao năng lực ngôn ngữ và chuyên môn, sinh viên năm cuối còn được thực tập tại Thái lan, Đài Loan hoặc Trung Quốc.

* Thông tin chung:

1. Chương trình đào tạo các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Trung - Anh được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo các ngành Ngôn ngữ của các trường đại học thuộc Top 100 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2014-2015.

2. Đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sỹ, thạc sỹ được đào tạo quy chuẩn từ nhiều trường đại học danh tiếng trong - ngoài nước như ĐH Lowa, ĐH Melbourne, ĐH Leeds, ĐH La Trode, ĐH Canberra, ĐH Victoria, ĐH Curtin, ĐH Sư phạm Bắc Kinh, ĐH Sư phạm Thượng Hải, ĐH Sư phạm Phúc Kiến, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM, ĐH Sư phạm TPHCM. 

3. Sinh viên Khoa Ngoại ngữ:

   - Được đào tạo trong môi trường học tập năng động, điều kiện cơ sở vật chất hiện đại;

   - Có cơ hội luyện tập các kỹ năng ngôn ngữ với giáo viên người nước ngoài; giao lưu với sinh viên quốc tế; thực tập thực tế tại các doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc ở Việt Nam và Đài Loan, Thái Lan; nhận học bổng các chương trình đào tạo sau đại học tại Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Cộng Hòa Séc, ...

   - Được tạo điều kiện đến với sân chơi học thuật FFL Zone, câu lạc bộ tiếng Anh V-Club, câu lạc bộ tiếng Trung để nâng cao những kỹ năng thực hành tiếng, đào sâu kiến thức chuyên ngành, tạo cơ sở cho sinh viên tiếp tục học cao hơn với các chương trình sau đại học trong và ngoài nước.

4. Cơ hội nghề nghiệp:

    SV được trang bị kiến thức chuyên môn sâu, tác phong nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, SV tốt nghiệp của Khoa Ngoại ngữ có thể làm việc hiệu quả ở nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau có sử dụng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc như giáo dục, kinh doanh thương mại, công nghiệp dịch vụ, biên phiên dịch, hành chính văn phòng, cơ quan lãnh sự .v.v..

    SV chuyên ngành thương mại có thể công tác ở các đơn vị kinh doanh xuất nhập khẩu, marketing....; SV chuyên ngành sư phạm có thể tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, phổ thông trung học và các trung tâm ngoại ngữ. Bên cạnh đó, SV cũng có thể làm phiên dịch ở các công ty nước ngoài. Theo thống kê mới nhất, 100% SV Khoa Ngoại ngữ ra trường đều có việc làm ổn định.

5. Liên kết quốc tế:

   - SV chuyên ngành ngôn ngữ Anh có cơ hội được thực tập ở các trường đại học lớn tại Anh Quốc, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc và Đài Loan.

   - Chương trình thực tập tốt nghiệp 1 học kỳ liên kết với Đại học Nanhua - Đài Loan dành cho SV chuyên ngành tiếng Trung, Trung - Anh, tham khảo thêm tại website http://increti.tdtu.edu.vn/

* Các bộ môn của Khoa: 

   - Bộ môn Phương pháp giảng dạy

   - Bộ môn Ngôn ngữ học - Văn hóa - Văn học

   - Bộ môn Tiếng Anh Thương mại

   - Bộ môn Kỹ năng tiếng Anh

   - Bộ môn Kỹ năng tiếng Trung

   - Bộ môn chuyên ngành tiếng Trung

* Thông tin liên hệ:

   - Địa chỉ  : Phòng B005, nhà B, số 19 đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Q7, TP.HCM

   - ĐT        : (028) 37 755 033 ;  Hotline: 090 634 9410 

   - Email    : khoangoaingu@tdtu.edu.vn

   - Website: http://ffl.tdtu.edu.vn