Nhảy đến nội dung

Sơ lược về Khoa

Được thành lập vào ngày 16/4/1998, Khoa Ngoại ngữ có nhiệm vụ đào tạo các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc – Chuyên ngành Trung - Anh với thời gian chuẩn cho hệ đại học chính qui là 4 năm hoặc 5 năm (ngành Trung-Anh).
Trải qua quá trình hơn 20 năm hình thành và phát triển, Khoa Ngoại ngữ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào sự đổi thay toàn diện của Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Khoa Ngoại ngữ là một trong những khoa lớn của Trường. Đặc điểm nổi bật của Khoa là có chương trình đào tạo hợp lý, khoa học, chú trọng nhiều đến kỹ năng, thực hành, và đặc biệt là định hướng nghề nghiệp.
Chương trình đào tạo của Khoa bao gồm những nội dung về kỹ năng tiếng, lý thuyết tiếng, văn hóa - văn học và kiến thức chuyên ngành. Ngoài ra, để nâng cao năng lực ngôn ngữ và chuyên môn, sinh viên có cơ hội được thực tập tại các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, tổ chức trong và ngoài nước.
Thông tin chung:
1. Chương trình đào tạo các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc – Chuyên ngành Trung - Anh được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo các ngành Ngôn ngữ của các trường đại học thuộc Top 100 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2014-2015.
2. Đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sỹ, thạc sỹ được đào tạo quy chuẩn từ nhiều trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước.
3. Sinh viên Khoa Ngoại ngữ:
- Được đào tạo trong môi trường học tập năng động, điều kiện cơ sở vật chất hiện đại;
- Có cơ hội luyện tập các kỹ năng ngôn ngữ với giáo viên người nước ngoài; giao lưu với sinh viên quốc tế; thực tập thực tế tại các doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc ở Việt Nam và Đài Loan, Thái Lan; nhận học bổng các chương trình đào tạo sau đại học tại Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Cộng Hòa Séc, ...
- Được tạo điều kiện tham gia các câu lạc bộ, đội, nhóm của Khoa cũng như của Trường để nâng cao năng lực ngôn ngữ, kiến thức chuyên ngành, các kỹ năng mềm, tạo cơ sở cho sinh viên tiếp tục học cao hơn với các chương trình sau đại học trong và ngoài nước.
4. Cơ hội nghề nghiệp:
Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn, tác phong nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe. Sinh viên tốt nghiệp của Khoa Ngoại ngữ có thể làm việc hiệu quả ở nhiều lĩnh vực, chuyên môn khác nhau có sử dụng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc như giáo dục, kinh doanh, thương mại, công nghiệp, dịch vụ, biên phiên dịch, hành chính văn phòng …
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành thương mại có thể làm việc ở các đơn vị kinh doanh xuất nhập khẩu, marketing, .... Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm có thể tham gia giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đào tạo. Theo thống kê mới nhất, 100% sinh viên Khoa Ngoại ngữ ra trường đều có việc làm ổn định trong vòng 1 năm.
5. Các bộ môn của Khoa: 
- Bộ môn Kỹ năng tiếng cơ bản
- Bộ môn Kỹ năng tiếng tổng hợp
- Bộ môn Ngôn ngữ học - Văn hóa - Văn học
- Bộ môn Phương pháp giảng dạy
- Bộ môn Tiếng Anh Thương mại
- Bộ môn Kỹ năng tiếng Trung
- Bộ môn chuyên ngành tiếng Trung
6. Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Phòng B005, nhà B, số 19 đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Q7, TP.HCM
ĐT: (028) 37 755 033; Hotline: 090 634 9410 
Email: khoangoaingu@tdtu.edu.vn
Website: http://ffl.tdtu.edu.vn